รับประกันราคาที่ดีที่สุด

Last time you looked at

Quick Book Here

##hotel## on ##checkin## for ##nights## night(s)

การจองออนไลน์

(0-12 ปี)
มีรหัสหรือไม่

รับประกันราคาที่ดีที่สุด

สบายใจ สบายกระเป๋า จองกับเราโดยตรง เพื่อรับราคาดีที่สุดสำหรับการจองห้องพักทุกครั้ง

ถ้าท่านพบห้องพักที่มีราคาต่ำกว่าภายใน 24 ชั่วโมงหลังการจอง เรายินดีลดราคาให้เท่ากับราคาดังกล่าว และให้ส่วนลดเพิ่มอีก 10% สำหรับการเข้าพักของท่าน

*เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

Claim now

อนันตรา ดรีม: ทัวร์ล่องเรือชมวัดอยุธยาเมืองมรดกโลก

  

  


Thousand Golden Temples Tour to Ayutthayaทัวร์ล่องเรืออยุธยาจะเริ่มออกเดินทางจากฝั่งแม่น้ำตะวันตกของเขตธนบุรีอันเป็นที่ตั้งของวัดอรุณ สถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร เดินขึ้นไปชมทิวทัศน์เมืองที่สวยงามบนยอดเจดีย์ที่ตกแต่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ กลับขึ้นเรือเพื่อล่องแม่น้ำไปทางเหนือ แวะพักที่พิพิธภัณฑ์เรือพระราชพิธี จากนั้นผ่านไปยังเกาะเกร็ดของจังหวัดนนทบุรี

ใช้เวลาช่วงบ่ายในวันที่ 2 ไปกับกิจกรรมท่องเที่ยวอยุธยาอันน่าตื่นตาตื่นใจที่นำโดยผู้นำเที่ยวผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่ ขี่ช้างชมซากปรักหักพังของเมืองมรดกโลกด้านในและสำรวจพื้นที่นอกเมืองเก่าในรถยนต์ส่วนตัว เพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าปรุงสดใหม่ น้ำชายามบ่าย และอาหารค่ำเลิศรสในระหว่างล่องเรือย้อนเวลาสู่อดีตไปยังจังหวัดอยุธยา

วันที่ 1

10:00 น.

ออกจากท่าเรือหน้าอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา รับแชมเปญต้อนรับจากลูกเรือของเราเมื่อท่านขึ้นเรือแล้ว

10:50 น.

เดินทางมาถึงยังวัดอรุณหรือวัดแจ้ง วัดแห่งนี้เป็นวันที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานครและสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เราจะแวะที่นี่เพื่อเยี่ยมชมวัดพร้อมผู้นำเที่ยวก่อนออกเดินทางต่อในเวลา 11.30 น.

11.50 น.

เดินทางมาถึงพิพิธภัณฑ์เรือพระราชพิธี ที่นี่เป็นสถานที่ที่น่าค้นหามากที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครและคงเอกลักษณ์ไม่เหมือนสถานที่ใดในโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่จัดเก็บเรือไทยที่ตกแต่งด้วยทองโบราณอย่างหรูหราวิจิตรตระการตา ประกอบด้วยหัวเรือที่สลักอย่างงดงาม และเป็นที่จัดแสดงเรือสุพรรณหงส์ซึ่งเป็นเรือส่วนพระองค์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรือลำนี้สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2454 ยาว 46 เมตร มีรูปทรงลักษณะคล้ายหงส์ในวรรณคดีและแกะสลักจากไม้ท่อนเดียว เรือทุกลำที่จัดแสดงในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความวิจิตรอลังการและงานฝีมืออันประณีต

13.00 น.

รับประทานอาหารกลางวัน  หลังจากรับประทานอาหารกลางวันแล้ว เรืออนันตรา ดรีมจะล่องผ่านเกาะเกร็ดในจังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นถิ่นที่อยู่อาศัยของชนกลุ่มน้อยชาวมอญที่เลื่องชื่อด้านฝีมือการทำเครื่องปั้นดินเผา จากนั้น เราจะออกเดินทางต่อและใช้เวลาช่วงบ่ายบนเรือเพื่อชมวิถีชีวิตแบบไทยริมฝั่งแม่น้ำ

16.00 น.

ดื่มน้ำชายามบ่าย มีบริการน้ำชายามบ่ายแบบอังกฤษต้นตำรับ จิบชากลมกล่อมที่มีให้เลือกนานาชนิด แกล้มด้วยแซนด์วิช น้ำผลไม้ เค้กช็อคโกแลต สโคนเสิร์ฟคู่กับวิปครีมและแยม รวมทั้งคุ้กกี้และขนมอบต่างๆ

16.30 น.

แวะชมวัดปทุมคงคาเพื่อให้อาหารปลา เพื่อเป็นการทำบุญและเสริมความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังเป็นไปตามความเชื่อแนววัฏจักรสงสารของชาวพุทธ คือให้อาหารปลาเพื่อให้ปลาได้สร้างชีวิตต่อไป ปลาคาร์ฟบางตัวมีขนาดใหญ่เหลือเชื่อ!

17.00 น.

เดินทางมาถึงวัดสามัคคียารามเพื่อชมอาทิตย์อัสดงและเราจะจอดเทียบท่าที่นี่

19.00 น.

พักผ่อนตามอัธยาศัยในห้องพักส่วนตัว แล้วเชิญดื่มเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยและรับประทานคานาเป้แบบไทย

20.00 น.

ชมทิวทัศน์ที่สวยงามโดยมีวัดสามัคคียารามในฉากหลังเคล้าอาหารค่ำแบบไทยต้นตำรับ หลังจากนั้นเชิญท่านพักผ่อนบนดาดฟ้าเรือ จิบไวน์หรือเครื่องดื่มก่อนนอนและกลับเข้าพักผ่อนในห้องพักส่วนตัวในคืนแรก

วันที่ 2

8.30 น.

ตื่นเช้าเพื่อร่วมทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ ณ วัดสามัคคียารามและเที่ยวชมภายในบริเวณวัด ชาวไทยที่นับถือศาสนาพุทธเชื่อว่าการทำบุญเป็นการสร้างกุศลแห่งสุข ความสงบเยือกเย็น และความเจริญรุ่งเรืองในชาติหน้า พิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์นี้จะช่วยสร้างความอิ่มเอมใจสำหรับการทำกิจกรรมตลอดวัน

9:00 น.

เพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าปรุงสดใหม่ นอนเล่นสำราญใจบนเก้าอี้นอนเล่นและชมวิถีชีวิตแบบไทยชนบทริมสองฝั่งแม่น้ำ

13.00 น.

รับประทานอาหารชุดแบบเมดิเตอร์เรเนียน

14.00 น.

เรืออนันตรา ดรีมจอดเทียบท่าวัดพนัญเชิงเพื่อให้ท่านได้เยี่ยมชมสำนักสงฆ์เก่าแก่อันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปโบราณที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระพุทธไตรรัตนนายกหรือ "หลวงพ่อโต" องค์นี้เป็นพระพุทธรูปปูนปั้นที่หล่อขึ้นในปี พ.ศ. 1887 และเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะชาวจีนเดินเรือสำเภาในช่วงนั้น

เราจะจัดรถลีมูซีนพร้อมผู้นำเที่ยวพาท่านเยี่ยมชมจังหวัดอยุธยา เมืองมรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโก อดีตเมืองหลวงเก่าแก่ของไทยแห่งนี้ได้รับการสถาปนาในปี พ.ศ. 1893 โดยพระเจ้าอู่ทอง และชาวสยามได้ครองราชอาณาจักรแห่งนี้มาช้านานรวมเป็นเวลา 417 ปี

ใช้เวลาสบายๆ ยามบ่ายออกสำรวจจังหวัดอยุธยาร่วมกับผู้นำเที่ยวที่มีความเชี่ยวชาญในพื้นที่ของเรา เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมขี่ช้าง เนื่องจากจังหวัดนี้มีอาณาบริเวณกว้างใหญ่ พนักงานขับรถลีมูซีนของเราจะคอยรับท่านและพาท่านชมพื้นที่นอกตัวเมือง

17.30 น.

ขึ้นรถลีมูซีนไปยังอำเภอบางปะอิน ซึ่งเป็นหนึ่งในอำเภอทั้ง 16 อำเภอของจังหวัดอยุธยาและขึ้นเรืออนันตรา ดรีมได้ที่นั่น ในระหว่างล่องเรือ ท่านสามารถทำบุญปล่อยนกปล่อยปลาให้กลับคืนสู่ธรรมชาติได้อีกด้วย

จากอำเภอบางปะอิน ท่านจะได้พบกับวัดนิเวศธรรมประวัติซึ่งเป็นวัดที่มีพระพุทธรูปประดิษฐานที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ในคืนนี้ เราจะจอดเทียบท่า ณ วัดแห่งนี้ วัดนิเวศธรรมประวัติสร้างขึ้นในสไตล์โบสถ์โกธิกแบบอังกฤษเมื่อปี พ.ศ. 2421 ในช่วงที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จขึ้นครองราชย์ วัดแห่งนี้ประดับงานกระจกสีและสร้างในลักษณะสถาปัตยกรรมที่แปลกตา ทำให้ที่นี่เป็นวัดที่มีความโดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

19.00 น.

พักผ่อนตามอัธยาศัยในห้องพักส่วนตัว แล้วเชิญดื่มเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยและรับประทานคานาเป้แบบไทย

20.00 น.

รับประทานอาหารค่ำแบบไทยต้นตำรับและแชมเปญบนดาดฟ้าเรือ

วันที่ 3

8.00 น.

เพลิดเพลินไปกับอาหารเช้าปรุงสดใหม่

9.00 น.

ผู้นำเที่ยวส่วนตัวจะคอยพบท่านที่เรืออนันตรา ดรีมและเริ่มเยี่ยมชมวัดนิเวศธรรมประวัติ

9.30 น.

จากวัดนิเวศธรรมประวัติ เราจะเดินไปยังพระราชวังบางปะอินซึ่งอยู่ไม่ไกล  แต่เดิม พระราชวังแห่งนี้สร้างขึ้นโดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททองบนเกาะพระนครและใช้เป็นสถานที่แปรพระราชฐานของพระมหากษัตริย์องค์ถัดไปในสมัยกรุงศรีอยุธยา  หลังจากมีการย้ายเมืองหลวงไปยังกรุงเทพมหานคร พระราชวังบางปะอินถูกปล่อยให้รกร้างมาเป็นเวลา 80 ปี จนกระทั่งมีการบูรณะครั้งใหญ่ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเพื่อต่อเติมพระที่นั่ง วัด และอนุสาวรีย์แบบผสมผสานสไตล์ยุโรป จีนและไทยเข้าด้วยกัน  แม้ท่านจะสามารถเดินสำรวจพื้นที่โดยรอบได้อย่างง่ายดาย แต่เราจะนั่งรถไฟฟ้าเยี่ยมชมบริเวณพระราชวังร่วมกัน

10.30 น.

เดินทางด้วยรถลีมูซีนไปยังศูนย์ศิลปาชีพบางไทรพร้อมผู้นำเที่ยวเพื่อชมโครงการในสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ท่านจะได้ชมบ้านทรงไทยในลักษณะต่างๆ ของแต่ละภูมิภาคและชมงานหัตถกรรมแบบชนบท อาทิ ตะกร้าหวาย ดอกไม้ประดิษฐ์จากผ้าไหม ผ้าไหมและผ้าฝ้ายทอมือ การย้อมผ้าไหม การแกะสลักไม้ การทำตุ๊กตา และเฟอร์นิเจอร์แบบดั้งเดิม เหมาะสำหรับการเลือกสรรของที่ระลึกติดมือกลับบ้าน หลังจากเยี่ยมชมสถานที่แล้ว เราจะออกเดินทางกันในช่วงเที่ยงวัน

12.30 น.

ขึ้นเรืออนันตรา ดรีม ณ ท่าเรือบางไทร

12.45 น.

ชั้นเรียนทำอาหารไทยจากเชฟ

13.30 น.

รับประทานอาหารไทยมื้อกลางวันแบบชุดในขณะล่องเรือกลับกรุงเทพมหานคร

16.00 น.

ดื่มน้ำชายามบ่าย มีบริการน้ำชายามบ่ายแบบอังกฤษต้นตำรับ จิบชากลมกล่อมที่มีให้เลือกนานาชนิด แกล้มคุ้กกี้และขนมอบแสนอร่อย

16.30 น.

จอดเทียบท่าเรืออนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

กลับสู่ด้านบน

สัมผัสประสบการณ์แบบอนันตรา

เรือบรรทุกข้าวสุดหรู

เรือบรรทุกข้าวสุดหรู

เรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยาของเราทำจากไม้สักอายุ 100 ปีซึ่งได้รับการบูรณะใหม่ พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน

สมัครเพื่อขอรับวารสารข่าว

อนันตรา ครุยส์เซส
ในลำน้ำเจ้าพระยา

257/1-3 ถนนเจริญนคร
เขตธนบุรี กทม. 10600

โทร: +66 2 476 0022
แฟกซ์: +66 2 477 0811
อีเมล: bangkokcruises@anantara.com

อนันตรา มโนราห์ ครุยส์เซส, ไทย แผนผังเว็บไซต์
For Travel Agents

please call Toll Free: 1 844 MINOR24 (1 844 646 6724)
24 hours, Monday to Friday