รับประกันราคาที่ดีที่สุด

Last time you looked at

Quick Book Here

##hotel## on ##checkin## for ##nights## night(s)

การจองออนไลน์

(0-12 ปี)
มีรหัสหรือไม่

รับประกันราคาที่ดีที่สุด

สบายใจ สบายกระเป๋า จองกับเราโดยตรง เพื่อรับราคาดีที่สุดสำหรับการจองห้องพักทุกครั้ง

ถ้าท่านพบห้องพักที่มีราคาต่ำกว่าภายใน 24 ชั่วโมงหลังการจอง เรายินดีลดราคาให้เท่ากับราคาดังกล่าว และให้ส่วนลดเพิ่มอีก 10% สำหรับการเข้าพักของท่าน

*เป็นไปตามข้อกำหนดและเงื่อนไข

Claim now

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

สัมผัสการผจญภัยแห่งประวัติศาสตร์ไทยขณะล่องแม่น้ำเจ้าพระยาบนเรืออนันตราที่หรูหราของเรา ชมสถานที่สำคัญอันอลังการที่ทิ้งร่องรอยแห่งอดีต แม่น้ำเจ้าพระยามีความยาวมากกว่า 360 กิโลเมตรและไหลจากจังหวัดนครสวรรค์ลงใต้และบรรจบกับบริเวณปากน้ำในอ่าวไทย ย้อนกลับไปสมัยศตวรรษที 17 แม่น้ำแห่งนี้เป็นเส้นทางสัญจรที่คึกคักที่สุดสายหนึ่งในแถบเอเชียและไหลสู่พระนครศรีอยุธยา ปัจจุบัน ทริปล่องเรือในแม่น้ำเจ้าพระยาจะเผยให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่อลังการของวัดต่างๆ พิพิธภัณฑ์ และวิถีพื้นบ้านริมสองฝั่งแม่น้ำ

วัดอรุณ (วัดแจ้ง)

วัดอรุณ (วัดแจ้ง)

ล่องเรือตามแม่น้ำเจ้าพระยาและชมความอลังการของวัดอรุณ วัดอรุณตั้งอยู่ริมชายฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาในเขตธนบุรี วัดแห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยที่กรุงศรีอยุธยายังเป็นเมืองหลวงของประเทศไทย และปัจจุบันได้กลายเป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานคร โดยมียอดเจดีย์ที่ตกแต่งอย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ประดับเครื่องลายครามหลากสีแบบจีน

บางปะอิน

บางปะอิน

ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันหรูหราในระหว่างล่องเรือตามแม่น้ำเจ้าพระยาและเทียบท่ายังพระราชวังบางปะอิน พระราชวังแห่งนี้ตั้งอยู่ทางใต้ของจังหวัดอยุธยาและสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 โดยใช้เป็นสถานที่แปรพระราชฐานของพระมหากษัตริย์สมัยกรุงศรีอยุธยา หลังจากมีการย้ายเมืองหลวงไปยังกรุงเทพมหานคร ได้มีการบูรณะครั้งใหญ่ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเพื่อต่อเติมพระที่นั่งที่ดูโดดเด่นหลายแห่ง อาทิ พระตำหนักสไตล์จีนและพระตำหนักไทยกลางทะเลสาบซึ่งเป็นที่รู้ัจักอย่างดี

วัดนิเวศธรรมประวัติ

วัดนิเวศธรรมประวัติสร้างขึ้นในสไตล์โบสถ์โกธิกแบบอังกฤษเมื่อปี พ.ศ. 2421 ในช่วงที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเสด็จขึ้นครองราชย์ วัดแห่งนี้ประดับงานกระจกสีและสร้างในลักษณะสถาปัตยกรรมที่แปลกตา ทำให้ที่นี่เป็นวัดที่มีความโดดเด่นมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

วัดพนัญเชิง

วัดพนัญเชิง

วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในจังหวัดอยุธยา สร้างขึ้นในปี พ.ศ.1867 เพื่อใช้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปปางสมาธิขนาดใหญ่ที่ได้รับพระราชทานจากองค์พระจักรพรรดิ์จีนในขณะนั้น

วัดพระศรีสรรเพชญ์

วัดพระศรีสรรเพชญ์

วัดพระศรีสรรเพชญ์เป็นวัดหลวงที่สำคัญที่สุดในพระราชวังโบราณและสร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 15 วัดแห่งนี้แต่เดิมเป็นพระราชวังที่ประทับ แต่ในภายหลังนำมาใช้เป็นเขตพุทธาวาสที่ไม่มีพระสงฆ์หรือสามเณรจำพรรษาอย่างวัดอื่นๆ ซากปรักหักพังภายในวัดถือเป็นโบราณสถานที่มีความสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา

วัดมงคลบพิตร

วัดมงคลบพิตร

วัดมงคลบพิตรตั้งอยู่ติดกับวัดพระศรีสรรเพชญ์ภายในบริเวณพระราชวังและเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปใหญ่หล่อด้วยทองสัมฤทธิ์ซึ่งเดิมประดิษฐานอยู่กลางแจ้งทางทิศตะวันออกของพระราชวัง วิหารและพระพุทธรูปเคยถูกไฟไหม้เสียหายในช่วงเสียกรุงศรีอยุธยาครั้งที่สอง

วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุ

วัดมหาธาตุเป็นพระปรางค์สูงที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 1927 รัชสมัยพระราเมศวรและเป็นที่ประดิษฐานพระบรมธาตุ พระพุทธรูปทองคำหลายองค์ รวมทั้งโบราณวัตถุประดับด้วยทองคำ ทับทิม และคริสตัล วัดแห่งนี้ถือเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดอยุธยา โดยตั้งอยู่ด้านหน้าพระบรมราชวังและติดกับสะพานป่าถ่าน แต่เดิม พระปรางค์กลางวัดมีความสูงถึง 50 เมตร แต่ปัจจุบันพังทลายลงเหลือเพียงฐาน ทั้งนี้ ท่านยังสามารถชมการตกแต่งแบบปูนปั้นดั้งเดิมได้ในเจดีย์บางแห่งโดยรอบ

พิพิธภัณฑ์เจ้าสามพระยา

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์หลายองค์ เครื่องโบราณที่ทำจากทองคำและตกแต่งด้วยอัญมณีเลอค่า งานแกะสลักที่มีชื่อ และโบราณวัตถุท้องถิ่นครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา เชิญชมภาชนะบรรจุพระบรมธาตุและศิลปวัตถุมากมายที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 500 ปีซึ่งจัดแสดงในศาลาไทย

ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์อยุธยา

ศูนย์ศึกษาประวัติศาสตร์แห่งชาตินี้มีสิ่งที่โดดเด่นเหนือพิพิธภัณฑ์แห่งอื่นๆ ตั้งแต่ช่วงปี พ.ศ. 2533 เป็นต้นมา ศูนย์แห่งนี้ไม่ได้มุ่งเน้นการสะสมและจัดแสดงโบราณวัตถุมีค่า อาทิ พระพุทธรูป เครื่องปั้นดินเผา และเครื่องประดับดังที่นักท่องเที่ยวคาดหวังว่าจะได้ชมในจังหวัดอยุธยา แต่เน้นการใช้หลักฐานทางประวัติศาสตร์เพื่อจำลองวิถีชีวิตและสังคมในสมัยอยุธยาโบราณจากโครงสร้าง สถานที่ และกิจกรรมต่างๆ ที่นำเสนอแบบเสมือนจริง ท่านไม่ควรพลาดชมแผนที่อยุธยาที่จัดทำโดยชาวต่างชาติ สนธิสัญญาต่างชาติ บ้านทรงไทยจำลอง โมเดลโบราณสถาน และเพนียดคล้องช้าง

หมู่บ้านทำกลองตำบลเอกราช

ชาวบ้านในหมู่บ้านแห่งนี้เริ่มทำกลองมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2470 หลังจากหมดฤดูเกี่ยวข้าวแล้ว ชาวบ้านจะสลักไม้เนื้ออ่อนจากต้นไหมหรือต้นจามจุรีและนำหนังวัวหรือกระบือมาขึงเพื่อขึ้นหน้ากลอง ชมกระบวนการขึ้นกลองตั้งแต่การเลื่อยไม้ไปจนถึงการขึงหนังในขั้นตอนสุดท้ายได้ ชาวบ้านที่นี่ยังคงทำกลองที่มีให้เลือกทุกขนาดด้วยฝีมืออันประณีตดังเดิม

วัดพระพุทธไสยาสน์ (วัดป่าโมก)

วัดพระพุทธไสยาสน์ (วัดป่าโมก)

ตำนานเล่าขานกันว่าสมเด็จพระนเรศวรมหาราชได้พักกองพลที่นี่เพื่อสักการะพระพุทธไสยาสน์ ก่อนจะเสด็จทรงหลังช้างเผือกเพื่อทำศึกยุทธหัตถีกับพระมหาอุปราชาแห่งพม่า ปัจจุบัน วัดแห่งนี้กลายเป็นวรมหาวิหารที่ประกอบด้วยวัดโบราณ 2 แห่ง คือ วัดชีปะขาวและวัดตลาด ในรัชสมัยสมเด็จพระเจ้าท้ายสระแห่งกรุงศรีอยุธยา วัดแห่งนี้ใช้ชื่อว่าวัดป่าโมกตามบริเวณโดยรอบที่มีต้นโมกขึ้นอยู่ทั่วไป ภายในเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธไสยาสน์ที่มีความยาว 22.58 เมตร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีความงดงามและเก่าแก่ที่สุดองค์หนึ่งในประเทศไทย

ช่างปั้นดินเผาที่เกาะเกร็ด

ช่างปั้นดินเผาที่เกาะเกร็ด

ทักษะการทำเครื่องปั้นดินเผาถือเป็นทักษะเก่าแก่อย่างหนึ่งที่ติดตัวชาวมอญที่อพยพย้ายถิ่นฐานมายังเกาะเกร็ดตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่ 18 ปัจจุบัน ชุมชนชาวมอญนี้เจริญรอยตามอาชีพที่สืบทอดมาจากบรรพบุรุษและสร้างรายได้จากการทำกระถางดอกไม้ที่เรียบง่ายแต่ใช้งานได้ดี นอกจากนี้ ยังทำภาชนะที่วิจิตรประณีตสไตล์มอญแบบอื่นๆ อาทิ โอ่งดินเผาและหม้อเคลือบที่มีรูปแบบคล้ายกับโบราณวัตถุที่ค้นพบในจังหวัดอยุธยา ช่างแต่ละคนสามารถผลิตกระถางดินเผาได้ประมาณ 300 ใบต่อวัน

สัมผัสประสบการณ์แบบอนันตรา

ขนมประเพณีพื้นบ้านอันรุ่มรวย

ขนมประเพณีพื้นบ้านอันรุ่มรวย

แวะหมู่บ้านทำกลองตำบลเอกราชเพื่อชมช่างฝีมือทำเครื่องดนตรีที่สวยงามจากหนังวัวและไม้ต้นไหม

สมัครเพื่อขอรับวารสารข่าว

อนันตรา ครุยส์เซส
ในลำน้ำเจ้าพระยา

257/1-3 ถนนเจริญนคร
เขตธนบุรี กทม. 10600

โทร: +66 2 476 0022
แฟกซ์: +66 2 477 0811
อีเมล: bangkokcruises@anantara.com

อนันตรา มโนราห์ ครุยส์เซส, ไทย แผนผังเว็บไซต์
For Travel Agents

please call Toll Free: 1 844 MINOR24 (1 844 646 6724)
24 hours, Monday to Friday